Phú Yên ở đâu?

Phú Yên là một tỉnh miền duyên hải Nam Trung Bộ. Đó là cách nói khi học địa lý. Chứ để cho mí bạn dễ hình dung là nằm chính giữa khu vực thành phố Quy Nhơn và Nha Trang. Vì ngày xưa Leo giải thích như vậy người ta mới hình dung được. Chứ nói em ở tỉnh Phú Yên hay ở Tuy Hòa là người nghe chịu chết. Từ khi người ta biết tới Phú Yên thông qua bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thì đúng mới là hiện tượng một cô gái bị ngủ quên. Nên mọi người tới coi cô gái ấy là ai và đánh thức vẻ đẹp hoang sơ của cô ấy. Vâng! Phú Yên nổi tiếng bãi biển còn hoang sơ, có thể nói còn hoang dại. Vài địa điểm tự nhiên chưa có ảnh hưởng công trình tự nhiên. Nên bạn nào mà tới đòi hỏi sự tiện nghi, hay thắc mắc gì mà không có gì chơi hết vậy thì Leo chịu thua. Vì cô gái ấy mới thức à, đang trong quá trình làm đẹp mình lên.

Tới Phú Yên bằng cách nào

Cách di chuyển máy bay:

Nếu các bạn ở TP HCM, Hà Nội thì đặt vé máy bay. Giá dao động tầm 1 triệu đến 2 triệu. Sân bay Tuy Hòa ngày xưa còn có tên là sân bay Đông Tác. Khoảng cách sân bay đến thành phố tầm 10km. Thành phố nhỏ lắm. Mướn cái xe đi là hết cái thành phố :))

san-bay-tuy-hoa-cach-trung-tam-thanh-pho-bao-nhieu-km

Di chuyển bằng tàu hỏa:

Trục tuyến đường sắt Bắc Nam qua thành phố. Nên bạn nào say xe và vé máy bay hơi chát thì chọn đi tàu hỏa cũng không tồi. Cứ xình xịch chuyến tàu đêm ngủ phát sáng mai đến Ga Tuy Hòa (trường hợp mấy bạn TP HCM). Chứ còn Hà Nội chắc đi máy bay, vì ngoài đó xa lắc. Đi mệt chơi bời gì nữa. :)). Hoặc các bạn kết hợp du lịch phú yên quy nhơn tới sân bay Phú Cát chơi Quy Nhơn trước xong vào Phú Yên cuối cùng là lên máy bay ở sân bay Tuy Hòa.

Di chuyển bằng đường bộ:

Phương tiện này là nhiều và cũng là sự lựa chọn tiện nghi nhất với mấy bạn trẻ.

Đi từ Sài Gòn -> Tuy Hòa có các hãng xe Cúc Tư, Phương Trang, Phúc Thuận Thảo, Sao, Bình Phương,… rất nhiều.

Về Limouse ở Phú Yên thì có xe Cúc Tư và Sao, Hồng Sơn.

Đà Nẵng -> Phú Yên: Xe Phúc Thuận Thảo

Quy Nhơn -> Tuy Hòa: Xe Phúc Thuận Thảo

Nha Trang -> Tuy Hòa: Sao Limousine, Cúc Tùng, Phúc Thuận Thảo

Di chuyển xe máy:

Dành cho mấy bạn đi phượt. Nếu lựa chọn này các bạn cũng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời qua những cung đường tuyệt đẹp của Nha Trang – Phú Yên.

Đi Phú Yên bằng phương tiện gì

Các bạn có thể thuê xe máy trong ngày, ô tô tự lái. Giá thuê xe máy vào khoảng 80k đến 120k. Khi thuê xe các bạn phải đặt cọc và giấy cmnd để đảm bảo. Tại vì các địa điểm Gành Đá Dĩa, Mũi Điện, Đập Đồng Cam, cao nguyên Vân Hòa đều cách khoảng cách rất xa. Nên thuê xe là điều nên nếu các bạn không có kinh phí dư dả.

Posts created 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên