gia vị nấu ăn

Cách khử mùi tanh của cá

Mùi tanh của đồ tươi sống, đặc biệt là cá. Nếu bạn không sơ chế kĩ càng sẽ có mùi tanh khó chịu. Vậy nên đây là kiến thức rất cần thiết giúp bạn nấu ăn ngon và đánh bay mùi tanh.

Nước vo gạo

Mỗi gia đình đều nấu cơm chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Vậy thật là thừa nếu phần nước vo gạo đều được bỏ đi. Công dụng của nước vo gao rất nhiều công dụng. Một trong những lợi ích là các bà mẹ dùng để khử mùi tanh. Cá sau khi rửa sạch, được cắt khúc. Cá bà mẹ hãy bỏ vào ngâm nước vo gạo khoảng 10 – 15 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lại là có thể trị được mùi tanh của cá.

nuoc vo gao

Giấm ăn

Giấm ăn cũng là nguyên liệu trong mỗi nhà bếp đều có. Pha vài muỗng giấm trắng vào nước, sau đó ngâm cá vào khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước. Mùi tanh sẽ được khử.

Chanh

Chanh ngoài tăng cường vitamin, bên cạnh khử mùi cũng rất hiệu quả. Hãy vắt nước chanh hòa vào nước ấm, sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5 – 7 phút, sau đó rửa sạch với nước là có thể hoàn toàn khử được mùi tanh của cá.

cong dung cua qua chanh

Muối ăn

Đây là cách thông dụng của các bà mẹ. Có thể pha một chút muối vào nước (cho nước hơi mặn là được) rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 – 10 phút. Hoặc dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Rửa sạch và chế biến sau khi đã xong.

Gia vị

Sở dĩ, khi những món kho hay nấu canh chua, nấu ngót. Các mẹ đều khử mùi tanh bằng hành phi, ướp gừng, ớt, tiêu, sả. Không chỉ giúp cho mùi tanh bị mất đi mà còn tăng hương vị, mùi thơm của gia vị mang lại.

gia vị

Mùi tanh ư! Sợ gì không khử.

Posts created 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên