cá tươi

Cách chọn cá tươi ngon

Hôm nay xemchung sẽ chia sẻ bí quyết chọn cá tươi như thế nào nha. Chỉ cần thực hiện tuần tự vài bước là rinh chắc cá tươi về nhà rồi. Việc chọn cá tươi là một mắc xích quan trọng trong việc góp phần bữa ăn ngon miệng và sức khỏe.

Xem mắt cá

Cá tươi sẽ có đôi mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Còn những con cá không tươi thì mắt thường có màu đục, mờ và nhìn không rõ bên trong và có thể bị lõm vào. Nhìn trông xấu xí.

 

 

Mang cá

Mang đỏ tươi là biểu hiện cá tươi còn cá ươn thì phần bên trong mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí nâu đen. Điều này dễ phải không. Tự bạn nhìn mắc sắc là có thể biết cái màu gì tượng trưng việc tươi và ươn.

 

 

Kiểm tra phần thịt cá

Dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá, đặc biệt là phần gần bụng sẽ dễ dàng nhận ra cá nào tươi. Cá tươi thì phần thịt rất chắc và có độ đàn hồi tốt, còn cá ươn thì thịt mềm hơn đôi khi nhũn ra và nếu ươn nhiều thì trên da cá sẽ lõm 1 lỗ không đàn hồi lại được.

 

 

Kiểm tra hậu môn cá

Bạn cầm cá lên ngay chỗ hậu môn và bóp nhẹ. Nếu cá còn tươi thì hậu môn rất săn chắc không vỡ và cũng không có dịch ruột trào ra. Ngược lại, nếu cá không tươi thì sẽ có nhiều dịch chảy ra, nếu ươn nhiều thì hậu môn và bụng có thể bị vỡ nhé. Do đó khi kiểm tra, bạn nên nhớ nhẹ tay thôi để không làm hỏng cá và cũng nhớ khéo léo để người bán không phát hiện nhé.

 

 

Cuối cùng, bạn nhìn màu sắc con cá. Cá tươi thường có màu sáng bóng. Đối với những con cá có 2 màu như cá biển thì phần lưng có màu xanh đậm, phần bụng có màu trắng sáng rõ ràng. Đặc biệt, các vảy cá vẫn còn bám chặt trên da, không bị rơi rớt nhiều thì mới là cá tươi đúng chuẩn nhé.

cá nướng

Vậy, chọn cá tươi không khó đúng không? Chỉ cần biết cách và thực hành vài lần là biết ngay. Đây là một số bước những ai đi chợ từ cô dì, chú bác, đi chợ đều có thể dễ dàng mua được cá tươi.

(Nguồn tham khảo: kenh14.vn)

Posts created 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên